Khi nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh thì Photoshop sẽ được nhớ đến đầu tiên. Vậy Photoshop là gì và học Photoshop làm được gì? Bài viết sau sẽ giải đáp cơ bản câu hỏi đó.

Photoshop là gì?Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì? Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì?

Ads by br-art.vn báo online

Photoshop tên đầy đủ là Adobe Photoshop – là một phần mềm chuyên dùng trong việc chỉnh sửa đồ họa được phát hành vào năm 1988 bởi Adobe Systems. Hiện nay Photoshop được đánh giá là dẫn đầu thị trường về đồ họa bitmap, được hầu hết những người làm nghề thiết kế cũng như nhiếp ảnh gia sử dụng. Đồng thời Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy cho các trường đào tạo nghề hay cao đẳng, đại học, …

Học Photoshop để áp dụng được những việc gì?

Như thế chúng ta đã biết photoshop là gì, vậy lí do gì để ta nên học Photoshop ? Đối với người không chuyên trong ngành thiết kế hay nhiếp ảnh, thì việc biết sử dụng Photoshop cũng tạo lợi thế cho công việc cũng như đời sống của bản thân.

Dùng để chỉnh sửa ảnh:

Photoshop có thể dùng để khắc phục được những lỗi hình ảnh, cắt ghép đơn giản, làm đẹp ảnh chân dung hoặc tạo filter hay ho cho bức hình. Qua đó bạn thể hiện được sự sáng tạo của bản thân tạo ra các bức ảnh mang tính nghệ thuật cao.Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì? Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì?

Tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng Brush:

Nguồn brush trong Photoshop là cực kì đa dạng và phong phú. Không chỉ tiện lợi hơn, sử dụng brush còn giúp tạo hiệu ứng đặc biệt cho thiết kế của bạn trở nên độc đáo tùy vào khả năng sáng tạo và vận dụng của bạn. Đối với những ai vốn chưa biết photoshop là gì có thể cũng không nắm được về brush và sử dụng như thế nào, ở các bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách dùng brush.

Phục chế ảnh cũ:

Photoshop sẽ giúp bạn làm mới lại những kỉ niệm đã cũ tưởng chừng sẽ bị quên đi. Để thực hiện việc khôi phục này, chúng ta sử dụng các công cụ như Healing Brush, Clone Stamps, Patch Tools cùng những công cụ hỗ trợ khác. Bức tranh sau đó sẽ lập tức trở nên sống động màu sắc hơn.Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì? Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì?

Thiết kế thời trang:

Photoshop là một trong những phần mềm tuyệt vời giúp tạo ra những hình ảnh độc đáo để in lên áo thời trang, đặc biệt là T-shirt. Không nhất thiết phải sử dụng các phần mềm đồ họa vector, mà Photoshop hoàn toàn có thể làm được điều đó và mang lại kết quả tốt giúp sản phẩm thu hút hơn.

Thiết kế web, banner, icon, apps:

Photoshop vẫn được sử dụng rất phổ biến trong quá trình thiết kế web, banner, icon hoặc các giao diện đơn giản trên các thiết bị di động.

Sáng tạo với chữ:

Một bức ảnh có chữ luôn là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra thiết kế ấn tượng. Không chỉ đơn thuần là gõ chữ lên hình, với photoshop bạn có thể tìm nhiều cách thể hiện khác nhau để phần chữ trở nên nghệ thuật, hấp dẫn và phù hợp với bức ảnh, chẳng hạn như những hiệu ứng như Stroke, Drop shadows,… sẽ gây đểm nhấn cho văn bản của bạn.Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì? Adobe Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì?

Như vậy, các bạn đã có thể hiểu được cơ bản photoshop là gì và dùng photoshop có ích gì. Nếu cảm thấy hứng thú thì hãy bắt tay vào học ngay, nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn khám phá.

Theo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh