Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp cho bộ ảnh ý nghĩa ấn tượng

Mùa cưới đang rộn ràng trong những dịp cuối và đầu năm. Để album cưới thật ấn tượng, các cặp đôi nên tham khảo các cách chụp ảnh cưới đẹp sau đây.

Chăm sóc yêu thương nhau

Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp giúp bộ ảnh ấn tượng và ý nghĩa Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp cho bộ ảnh ý nghĩa ấn tượng

Bạn và người thương sắp trở thành vợ chồng chính thức, không còn gì ngại ngùng khi thể hiện những hành động yêu thương chăm sóc nhau. Hãy chứng minh qua bộ ảnh để mai này thấy rằng hai bạn đã quan tâm nhau như thế nào. Đây là cách chụp ảnh cưới đẹp tuy phổ biến nhưng không bao giờ là nhàm chán cả, vì mỗi người, mỗi cặp đôi sẽ có những cử chỉ ân cần yêu thương khác nhau, tình cảm nồng nàn khác nhau, và chính những hành động ấy sẽ làm cho bộ ảnh cưới trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

Hãy kể những câu chuyện hài hước

Một trong những cách chụp ảnh cưới đẹp được nhắc đến đó là hãy chọc cười nhau, hãy thoải mái tạo ra những tiếng cười vì những nụ cười tự nhiên như vậy mới thật sự làm bộ ảnh trở nên đắc giá. Đừng chỉ nhìn vào ống kính và nở nụ cười gượng gạo nữa, hãy nhắc lại những kỉ niệm vui, những chuyện buồn cười để đối phương tít mắt. Nhiều người cho rằng cười không nhẹ nhàng sẽ chẳng thể tạo nên sự duyên dáng, nhưng đâu biết rằng nụ cười từ tâm trí hạnh phúc vui tươi mới là điều ý nghĩa nhất được tạo ra.

Không gượng ép tạo dáng

Để chụp ảnh cưới đẹp, nhiều nhiếp ảnh gia thường hay gợi ý những tư thế cho các cặp đôi như ôm nhau, bắt chéo chân, tựa lưng vào nhau, … Nhưng không có nghĩa là bạn phải tuân theo răm rắp, những lời khuyên từ thợ chụp ảnh tất nhiên rất hữu ích, tuy nhiên nếu trong lúc thử thực hiện mà bạn cảm thấy không thoải mái với tư thế đó thì đừng gượng ép bản thân, kết quả chỉ cho ra bức hình đầy sự gượng gạo mà thôi. Tốt hơn hết vẫn là tự tạo dáng bằng những suy nghĩ của chính mình.

Không cần nhìn thẳng vào ống kính

Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp giúp bộ ảnh ấn tượng và ý nghĩa Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp cho bộ ảnh ý nghĩa ấn tượng

Cả một album mà tất cả bức ảnh đều hướng ánh mắt vào ống kính thì trông sẽ rất căng thẳng. Để chụp ảnh cưới đẹp và tự nhiên, đôi uyên ương nên thử tạo những hướng mắt khác như nhìn vào mắt nhau, nhìn về cùng một hướng lên bầu trời, về phía bãi cỏ, bó hoa, nhẫn cưới, … để tạo độ phong phú cho album.

Thể hiện nhiều biểu cảm

Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp giúp bộ ảnh ấn tượng và ý nghĩa Bí quyết chụp ảnh cưới đẹp cho bộ ảnh ý nghĩa ấn tượng

Đừng nghĩ rằng muốn chụp ảnh cưới đẹp thì chỉ có thể cười là phù hợp nhất, bởi còn có rất nhiều biểu cảm mà bạn có thể thể hiện ra để bộ ảnh cưới trở nên nhiều sắc thái hơn. Như sự e ấp ngại ngùng, sự hờn dỗi một cách đáng yêu, tất cả sẽ giúp bạn có những khoảnh khắc và kỉ niệm đáng nhớ.

Từ khóa tìm kiếm

  • Chụp ảnh cưới đẹp
  • Cách chụp ảnh cưới
  • Bộ ảnh cưới
  • Album ảnh cưới
  • Studio chụp ảnh cưới

Theo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh