Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao mọi người lại thích tìm kiếm những bí mật xung quanh cơ thể phụ nữ không? Đặc biệt là những đường cong vô cùng quyến rũ. Cùng br-art theo dõi bộ ảnh chân dung của nhiếp ảnh gia Phan Đức Huy và cùng nhau lý giải hiện tượng này nhé!

Ads by br-art.vn báo online

Một kết quả nghiên cứu do trường ĐH Nebraska-Lincoln, Hoa Kỳ đã giải thích chính xác những khu vực mà cánh mày rây luôn nhìn “chằm chằm” vào cơ thể của phái nữ.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những nam giới tham thí nghiệm ngồi trong một căn phòng có treo những bức ảnh của nhiều phụ nữ trong các tư thế khác nhau. Họ nhận thấy những người tham gia thí nghiệm dành nhiều thời gian hơn để nhìn vào các bộ phận trên cơ thể của phụ nữ sau đó mới nhìn đến gương mặt của họ, tập trung nhanh chóng vào các đường cong thay vì chú ý đến nụ cười hay mái tóc.

Kết quả này không gây ngạc nhiên cho giới nghiên cứu. Chúng ta đều biết rằng trong chuyện giới tính, bị hấp dẫn về thị giác là đặc tính điển hình của phái mạnh. Do đó, kết quả nghiên cứu này dường như chỉ khẳng định chắc chắn lại quan điểm “đàn ông yêu bằng mắt” của người xưa. Về mặt sinh học, cánh mày râu đã được “lập trình” để tìm kiếm những đặc tính cơ thể nhất định của phụ nữ như một bộ ngực đầy đặn, vòng eo “con kiến”, vòng ba nẩy nở, căng tròn- bởi đây có lẽ là những dấu hiệu dự báo khả năng sinh sản và sự tươi trẻ.

Trên thực tế, một kết quả nghiên cứu gần đây do trường ĐH Radboud, Hà Lan thực hiện cho thấy- ngay cả những nam giới bị khiếm thị bẩm sinh cũng có những phản ứng tương tự như người bình thường. Họ được yêu cầu sờ vào các hình nộm phụ nữ với những kích cỡ vòng eo, hông khác nhau và chọn ra hình nộm mà họ thích nhất. Hầu hết các trường hợp đều chọn hình nộm có tỷ lệ vòng eo và hông thấp nhất (giống như những nam giới bình thường).

Vâng ngần ấy lý do là đủ tại sao các chị em luôn là tia ngắm hàng đầu của tất cả mọi người rồi nhé!

Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy Bộ ảnh chân dung "em gái sexy" của nhiếp ảnh gia Phan Đức Duy

Theo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh