Bộ ảnh chân dung được chụp với cục họa mi đầu mùa làm say mê lòng người.

Ads by br-art.vn báo online

Bộ ảnh em và cúc họa mi đầu mùa lưu giữ lại khoảnh khắc thời thanh xuân đẹp như những cánh hoa mong manh. Mùa hoa ngắn ngủi và tuổi xuân của em cũng trôi qua nhanh như thế.

“Rét đã tràn khắp nẻo phố thân yêu

Hà Nội đó… hồn phiêu lần gặp gỡ

Tuy chỉ một nhưng lòng luôn hoài nhớ

Phố phường quen hơi thở có em về.

Nhớ hôm nào ! Qua lối nhỏ mân mê

Loài cúc nhỏ Họa Mi màu thật đẹp

Từng cách mỏng như làn môi đang khép

Trắng dịu dàng vỗ nhịp bước vào đông”

(Lê Hoàng)

Một mùa cúc họa mi nữa lại về ngập tràn sắc hoa trên đất trời Hà Nội. Cái lạnh trở nên dịu dàng hơn nhờ sắc trắng tinh khôi của những  đóa họa mi dọc khắp các con phố Hà Thành.  Có lẽ chính vì thế mà các nhiếp ảnh gia cũng tất bật hơn trong khoảng thời gian ngắn ngủi này để lưu giữ lại những tấm hình thật đẹp với mùa hoa khi đông về.

Người ta vẫn thường nói cúc họa mi mang nét đẹp của  người con gái  Hà Thành, bình dị, tinh khiết, duyên dáng và gần gũi. Những ai yêu hoa và yêu Hà Nội chắc hẳn không thể bỏ qua mùa hoa say đắm lòng người này. Chính vì vậy mà những năm gần đây, mùa cúc họa mi là một trong những mùa hoa được đón chờ nhiều nhất. Giống như đứa trẻ trông mong ngày Tết để được nhận lì xì thì giới nhiếp ảnh lại chờ đón mùa hoa như một món quà tuyệt vời từ thiên nhiên.

Chỉ cần sự bình dị là hình ảnh người con gái bên đóa cúc họa mi, dưới ống kính của NAG Nguyễn Nhi đã khiến cho người, vật trở nên thu hút bởi một nét đẹp trong trẻo. Có lẽ cũng một phần là nhờ gương mặt thanh tú của cô gái và sự khéo léo trong cách lựa chọn trang phục, một chiếc đầm màu trằng hòa hợp cùng màu sắc của hoa. Vừa nữ tính, dễ thương lại cũng vừa có nét tinh nghịch của tuổi xuân xanh.

Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi"  Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi" Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi"  Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi"Xem thêm:

Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi"  Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi" Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi"  Bộ ảnh chân dung "Em và cúc họa mi"Theo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

Các từ khóa liên quan:

  • bộ ảnh chân dung
  • chụp ảnh chân dung
  • ảnh chân dung đẹp
  • chụp ảnh chân dung đẹp
  • ảnh chân dung nam
  • ảnh chân dung nghệ thuật
- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh