Múa Ba Lê (tiếng Pháp: Ballet) là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc xuất xứ từ triều đình Ý và được phát triển tại Pháp, Nga, Mỹ và Anh thành dạng múa phối hợp.

Ads by br-art.vn báo online

Đây là một dạng múa kỹ thuật hình thể với ngôn từ riêng của mình. Loại hình nghệ thuật này có tầm ảnh hưởng toàn cầu và được giảng dạy tại các trường múa trên khắp thế giới. Múa Ba Lê được dàn dựng bao gồm nhạc (được dàn nhạc biểu diễn nhưng đôi khi được ca sĩ hát), lời ca, và diễn xuất của dàn múa. Loại hình biểu diễn Múa Ba Lê cổ điển nổi tiếng nhất là ballet cổ điển với động tác uyển chuyển và chính xác. Sau này biến thể của ballet cổ điển có Múa Ba Lê tân cổ điển và Múa Ba Lê đương đại.

Về mặt từ nguyên, từ Ba Lê trong tiếng Việt lấy từ tiếng Pháp “ballet” nhưng từ tiếng Pháp này lại được tiếng Anh vay mượn vào khoảng thế kỷ 17. Từ ballet này lại có nguồn gốc tiếng Ý balletto, một dạng diminutive của ballo (múa). Ballet lại có từ nguyên sâu xa hơn từ tiếng Latin ballere, có nghĩa là múa.

Sự kết hợp độc đáo giữa hai nền nghệ thuật múa và nhiếp ảnh là một ý tưởng táo bạo mà không phải ai cũng làm được. Và NAG Hoàng Thảo đã làm được điều đó qua bộ ảnh sau!!

Photo: Hoàng Thảo

Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnhBộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh Bộ ảnh kết hợp giữa múa ba lê và nhiếp ảnh

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh