Cúc Họa Mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

Ads by br-art.vn báo online

Chẳng hẹn mà lên, mùa này phố phường Hà Nội lại ngập tràn những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng…

Hoa cúc dại hay Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Trẻ em thường thích hái hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là Baby”s pet hay Bairnwort có nghĩa là hoa của trẻ em.

Hoa cúc trắng mỏng manh và tinh tế. Bạn rất nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu , luôn biết an ủi người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín. Màu may mắn của bạn là trắng và vàng.

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Còn theo truyền thuyết của người Ailen cổ, hoa cúc trắng chính là linh hồn những hài nhi đã chết khi vừa mới sinh ra. Chúa rải hoa cúc khắp núi đồi và thảo nguyên, khắp trần gian để làm vơi đi nỗi buồn của những người cha mẹ ấy. Truyền thuyết giải thích tại sao daisy mang ý nghĩa sự trong trắng – ngây thơ.

Người ta tìm thấy rất nhiều hình những bông cúc trên gốm sứ Ai Cập cũng như ở những nơi khác suốt vùng Trung Đông. Người Assyria dùng hoa cúc để chữa một số bệnh về mắt. Họ cũng tin rằng, nếu bạn nghiền hoa cúc và trộn chúng với dầu rồi quét lên tóc sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại.

Từ những ý nghĩa đó NAG Nguyễn Trường đã cho ra đời những bức ảnh đẹp của loại hoa có nhiều ý nghĩa này, cùng với sự duyên dáng của cô người mẫu mặc trên người trang phục truyền thống của Việt Nam.

Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn TrườngBộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn TrườngBộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn TrườngBộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn TrườngBộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn TrườngBộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn TrườngBộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn TrườngBộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường Bộ ảnh Người đẹp và Cúc Họa Mi của NAG Nguyễn Trường

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh