Osaka by night đem đến cảm giác thoải mái và vui tươi 

Ads by br-art.vn báo online

Từ lâu, dân Osaka đã nổi tiếng thân thiện, dễ gần, hài hước và…ham chơi hơn hắn so với người Tokyo. Ngoài ra, sinh hoạt ở Tokyo cũng khá tốn kém – chẳng oan khi thành phố được tiếng là đắt đỏ nhất thế giới.

Tokyo lộng lẫy và sành điệu hơn Osaka, nhưng Osaka thì lại “ăn chơi” hơn, theo một phong cách bình dân, gần gũi. Với tôi, Osaka là sự kết hợp tuyệt vời giữa Kyoto và Tokyo, bởi thành phố này đẹp lãng mạn chẳng kém gì Kyoto (dẫu kém phần cổ kính), nhưng lại sôi động náo nhiệt giống như Tokyo vậy. Osaka vừa có vẻ hào nhoáng của một thành phố lớn, lại vừa đem dến cho bạn cảm giác đầm ấm bình dân của một thị trấn nhỏ, vì trong thành phố có rất nhiều ngõ nhỏ, phố nhỏ với những dải đèn neon ấm áp gọi mời thắp sáng hai bên đường.

>> Xem thêm: Những miền quê yên bình ở Nhật Bản của NAG Nguyễn Sơn Tùng.

Sự sôi động của Osaka thể hiện ở chỗ, ngay cả dân số toàn thành phố cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa ngày và đêm, với chênh lệch vào khoảng 141%, theo số liệu của Bộ Nội vụ và Truyền Thông Nhật Bản. Điều đó có nghĩa là dân số của thành phố vào ban ngày đông hơn 40% so với dân số vào ban đêm. Cụ thể, nếu như ban đêm Osaka là thành phố đông dân thứ ba Nhật Bản sau Tokyo và Yokohama với khoảng 2.6 triệu người, thì ban ngày thành phố này xếp thứ nhì với 3.7 triệu người, nhỉnh hơn Yokohama một chút.

Bộ ảnh được NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung chụp vào ban đêm, vì thế không khí ở đây càng sôi động hơn.

Photo: Nguyễn Phạm Hoàng Trung

Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung
Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng TrungBộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng TrungBộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng Trung Bộ ảnh "Osaka by night" của NAG Nguyễn Phạm Hoàng TrungTheo Blend & Retouch

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh