Home Photo Of The Day Ảnh Đẹp Hôm Nay Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc

Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc

0
Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc

Thời tiết ấm áp với điều kiên nở rộ của hoa anh đào tại Hàn Quốc là cơ hội hiếm có để thực hiện một bộ ảnh phong cảnh đẹp như mơ của nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Đức.

Khác với Việt Nam, Hàn Quốc đón mùa xuân khá muộn. Bắt đầu khoảng giữa tháng 3 đến cuối tháng 4, Hàn Quốc bước vào mùa xuân với những chồi non xanh mơn mởn và hoa thơm tranh nhau nở rộ là mùa có vẻ đẹp rực rỡ nhất. Đây được coi là mùa đẹp nhất trong năm. Vào mùa xuân, một nét đặc trưng nữa của người dân “xứ sở kim chi” là những lễ hội hoa anh đào trải dài khắp đất nước.

Khi tiết trời ấm lên một chút, từ giữa tháng 3, hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ các vùng đất ấm áp phía Nam như đảo Jeju cho đến tỉnh Gyeongsang và lan tới miền Trung và lên miền Bắc như Seoul, Gangwon.

Hoa anh đào nở đồng loạt từ những cành cây khẳng khiu của mùa đông, làm cho không gian trở nên rạng rỡ, và khi rừng hoa ấy đong đưa trong gió khiến ta phải ngẩn ngơ. Tuy nhiên thời kì hoa nở rộ rất ngắn, thường chỉ khoảng nửa tháng, để rồi sau vài đợt mưa xuân là hoa lại đồng loạt rụng hết.

Bộ ảnh được thực hiện tại Jeju, hòn đảo xinh đẹp phía Nam Hàn quốc được mệnh danh là vương quốc của hoa. Nằm ở cực Nam của Hàn Quốc, đảo Jeju là nơi đầu tiên được đón mùa xuân.

Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn Quốc Bộ ảnh phong cảnh mùa hoa anh đào tại chính đất nước Hàn QuốcTheo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here