Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim

Ads by br-art.vn báo online

Tết đến mọi người thường đua nhau chụp cho mình những bộ ảnh kỉ niệm với những cành mai, cành đào với bộ trang phục chủ yếu đó chính là áo dài truyền thống hoặc áo dài cách tân. Tuy nhiên nhiếp ảnh gia Hậu Kim đã phá cách hơn, không phải cứ tết là chụp với áo dài với những chiếc đầm yếm cổ xưa vẫn là một trong những điều gây ấn tượng nhưng vẫn giữ nét truyền thống.

Hình ảnh những cô gái thướt tha trong tà áo dài duyên dáng từ lâu đã trở thành biểu tượng của Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn lại quá trình phát triển lịch sử trang phục dân tộc, Việt Nam không chỉ có áo dài mà còn có áo yếm – thứ trang phục không thể thiếu của người con gái xưa.

Ngày xưa áo yếm thường chỉ được gọi với cái tên nôm na là cái yếm, đó là thứ trang phục đã có từ bao đời nay và vẫn còn giữ được cho đến ngày hôm nay. Yếm là một thứ trang phục nội y không thể thiếu của người phụ nữ Việt xưa. Nó là một tấm vải hình thoi hoặc hình vuông có sợi dây để quàng vào cổ và buộc vào sau lưng, được dùng để che ngực.

Không chỉ vào chốn cung đình với các mệnh phụ công nương, cái yếm còn ra ruộng đồng “dầm mưa dãi nắng” với người nông dân và cùng với chiếc áo tứ thân, cái yếm theo chị em đến với hội đình đám, góp phần tạo nên bộ “quốc phục” của quý bà thời xưa.

Khi xưa ở với mẹ cha
Một năm chín yếm xót xa trong lòng
Từ khi em về nhà chồng
Chín năm một yếm, em lật trong ra ngoài.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng chiếc yếm được ra đời là để tôn lên cái lưng ong vốn được xem là một nét đẹp của người phụ nữ trong văn hóa Việt Nam.

Xem thêm:

Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu KimBộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu KimBộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu KimBộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu KimBộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu KimBộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim Bộ ảnh sexy chào đón năm mới của nhiếp ảnh gia Hậu Kim

Theo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh