Cuộc sống là chất liệu tuyệt vời của tạo hóa ban cho, là những màu sắc được tạo nên từ những cung bậc cảm xúc, là cách pha trộn đầy tự nhiên của cuộc đời để dành cho một người nghệ sĩ duy nhất. Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen

Ads by br-art.vn báo online

Sau những tất bật lo toan của cuộc sống thường ngày, đôi khi ta muốn một chút trầm lắng sau những bộn bề để nhìn lại cuộc sống, nhìn lại thế giới nội tâm của chính mình. Có bao giờ bạn nhìn thấy màu xanh tươi của chiếc lá non lấm tấm sương sớm, màu vàng của tia nắng tinh khôi buổi ban mai, màu hồng của cánh hoa vươn mình đón nắng đầy kiêu hãnh để rồi tự hỏi rằng vậy liệu cuộc sống của mình màu gì.

Phải chăng cuộc sống là một màu xanh lá, màu của cỏ, của lá và của muôn cây. Là dấu hiệu của sự sống,của hy vọng, của những khát khao. Có bao giờ bạn ước mơ muốn làm một cành cây, một gọng cỏ, không phải tranh đấu lo toan. Chỉ đơn giản là một hạt giống sống nhờ đất, nhờ nước và lớn lên. Đôi khi cơn gió đi qua, lại xao xuyến,rung động. Nhẹ nhàng mà dễ chịu – xanh lá – thật bình yên.

Hay cuộc sống là màu vàng, màu vàng của những tiếng cười, của sự vui tươi, của tia nắng nồng ấm. Có ai đó nói rằng mặt trời chẳng bao giờ biết khóc nhưng nào có ai biết nước mắt của mặt trời chính là những giọt nắng, mặt trời cũng cô đơn. Màu vàng của những bông hoa hướng dương rực rỡ để mỗi khi ta ngắm nhìn, tựa như ta cảm thấy rằng cả thế giới đang mỉm cười với ta, một nụ cười tỏa nắng.
Có lẽ cuộc sống là một màu ghi bình dị , cứ trôi qua êm đềm mà lặng lẽ. Nhưng nào ai muốn một cuộc sống như vậy, một cuộc sống không biến động nhưng vô cùng nhàm chán. Có thể bình dị nhưng chắc gì đã bình yên khi con sóng tuổi trẻ vẫn đang xô mạnh. Muốn tìm cái gì đó thử thách, khác lạ và mãnh liệt hơn thay vì cứ rì rào êm đềm. 

Đôi khi cuộc sống là một màu đen, màu đen của nỗi sợ hãi,của niềm hoang mang,của sự mất phương hướng, bế tắc, màu đen của bóng tối.Nhưng chỉ khi bạn nhắm mắt,hòa mình vào cái bóng tối trước mặt ấy, bóng tối bỗng trở nên huyền bí,cuốn hút đến lạ thường. Màu đen là màu của quyền lực, màu của sự sang trọng, là màu của tội ác…Nhưng ai dám đảm bảo rằng trong cái bóng đen ấy không chứa đựng ánh sáng, giống như có ngày thì cũng có đêm vậy. 

Và cuộc sống là một màu hồng, màu hồng của tình yêu, của sự yêu thương. Điều quan trọng trong cuộc sống này là ta đang sống chứ không phải ta đang tồn tại. Đang sống nghĩa là biết yêu thương và được yêu thương, biết nhận lại và sẵn sàng cho đi. Trước tiên ta phải học cách cho đi, cho đi rồi mới có thể nhận lại, đôi khi là không, nhưng đối với ta cái ta nhận được là những bài học về tình yêu, và ta nên trân trọng điều đó. 

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan Nguyen Cùng ngắm nhìn bộ ảnh sắc màu cuộc sống của nhiếp ảnh gia Luan NguyenTheo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh