Ads by br-art.vn báo online

Với bộ ảnh ngược nắng của NAG Vũ Quang Trung. Ánh nắng đối với nhiếp ảnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên, trong đó có ánh nắng. Ánh nắng là một yếu tố rất quan trọng trong việc chụp hình ngoại cảnh.

Việc chụp ảnh ngoài trời thường được ưa thích vì có không gian rộng thoải mái. Nhưng đôi khi trong khi chụp ảnh việc ánh nắng có thể giúp bạn tạo ra tác phẩm nghệ thuật lung linh hay gây ra nhiều ảnh hưởng như hình bị cháy sáng, chói , đổ bóng… sẽ mất đi giá trị bức hình. Vậy phải làm gì để chụp hình chân dung ngược nắng đẹp để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật lung linh. Xin mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn cách chụp chân dung ngược sáng để phát huy cũng như hạn chế những ưu nhược điểm do ánh  nắng để tạo ra hình đẹp nhé.

1/ Chụp hình ở trong bóng râm.

Có một cách cự kỳ đơn giản để tránh ánh nắng đó là bạn hoặc chủ thể ở trong bóng râm. Đặc biệt là mẫu ở trong bóng râm và có phần tóc tiếp giáp với vùng có ánh nắng. Lúc đó ánh nắng chiếu lên tóc sẽ tạo ra hiệu ứng cho một bức hình rất đẹp.

2/ Chủ động tạo ra bóng râm cho mình.

Nếu bạn chụp chủ thể ở ngoài nắng to, bạn có thể tạo bóng râm để che bớt ánh nắng chói chang như dù, hắt sáng hay tấm bìa… Nó sẽ giúp giảm bớt ánh nắng chói chang làm mẫu khó chịu.

3/ Dùng tấm hắt sáng để hạn chế đổ bóng, mặt mẫu bị tối.

Hầu như việc chụp ảnh ngược sáng luôn làm cho mặt của mẫu bị tối và có thể bị đổ bóng ở các vùng như mắt, mũi… lúc này ta cần tấm hắt sáng để phản chiếu ánh nắng của mặt trời lên những vùng tối của chủ thể được chụp. Việc làm này sẽ giúp cho phần tối của chủ thể dưới ánh sáng mặt trời sẽ được tươi hơn.

4/ Chuyển cảnh

Trường hợp chủ thể không di chuyển được, hay di chuyển khó khăn thì bạn có thể di chuyển xung quanh chủ thể để tìm kiếm những góc chụp mà bạn thấy hợp lý nhất. Ví dụ góc chụp từ trên cao xuống, chụp cùng hướng mặt trời. Nó sẽ đem lại một số hiệu ứng khá đẹp.

5/ Dùng hood hạn chế ánh sáng lọt vào lens.

Những lúc chụp ngược sáng, có nắng to, ánh sáng có thể lọt vào ống kính tạo nên hiệu ứng Flare. Hiệu ứng này tạo ra tia nắng có thể là đẹp trong một vài trường hợp nhưng có thể nó sẽ làm hình ảnh bị chói, lóe sáng, làm mất chi tiết và độ nét của ảnh , Việc dùng Hood có thể giảm thiểu đi khá nhiều hiện tượng này. Nếu không có hood bạn cũng có thể sử dụng Tấm bì hay cái gì đó, có thể lấy tay che ống kính cũng được nhưng phải khéo léo.

Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang Trung Màu hoàng hôn với bộ ảnh ngược nắng chụp tại Sapa của NAG Vũ Quang TrungTheo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

- Ads by br-art.vn - diễn đàn nhiếp ảnh