Home Photo Of The Day Ảnh Đẹp Hôm Nay NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua…

NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua…

0
NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua…

Việt Nam là rừng vàng biển bạc không chỉ về tài nguyên mà còn về cả phong cảnh…Và bộ ảnh phong cảnh của nhiếp ảnh gia Lê Nghĩa cũng là một trong những bộ ảnh làm say mê lòng người.

Du khách trên khắp thế giới ai đã từng đặt chân đến Việt Nam dù chỉ một lần thôi thì đều bị thu hút bởi những vẻ đẹp choáng ngợp về cảnh sắc non nước và một nền văn hóa lâu đời giàu bản sắc dân tộc. Từ khắp nơi trên mảnh đất này, bạn có thể cảm nhận được sự thanh bình, êm đềm của cuộc sống.

Mặn nồng một vẻ thiên nhiên

Đất ta cảnh đẹp càng nhìn càng say.

*        *

*

Gia Lâm có đất Cổ Bi

Muôn đời cảnh đẹp còn ghi rành rành.

*        *

*

Tương truyền đây đất đế kinh

Bao nhiêu cảnh đẹp lừng danh trong ngoài.

*        *

*

Chẳng vui cũng thể hội Thầy

Chẳng đẹp cũng thể Hồ Tây xứ Đoài.

*        *

*

Giao Tự lắm bãi nhiều doi

Lắm con gái đẹp nhiều nơi phải lòng.

*        *

*

Nhất đẹp con gái Bù Nâu

Cứng cỏi Đanh Xá, cơ cầu Quyển Sơn.

*        *

*

Gái Dự Quần đẹp như hoa lí

Trai thanh tân có ý mà theo.

Tình yêu thiên nhiên, trong đó có tình yêu cái đẹp của thiên nhiên, phong cảnh là một nét nổi bật trong tính cách người Việt. Qua ca dao chúng ta thấy đối với người dân quê, cảnh đẹp là cảnh có núi có sông, có sơn có thủy , sơn thủy hài hòa, núi sông uốn lượn mềm mại, cảnh vật luân chuyển, hoạt động, tràn đầy sinh khí và sức sống nhưng cũng đầy tình tứ, gắn bó tương thông với con người.

Cảnh đẹp ấy bên cạnh hình dáng uyển chuyển và tươi tắn, hữu tình, còn là tượng trưng của ấm no, hạnh phúc. Trong thẩm mỹ của người dân quê, cái đẹp và cái có ích không loại bỏ nhau mà gắn chặt với nhau.

NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua... NAG Lê Nghĩa và bộ ảnh phong cảnh không thể bỏ qua...Theo tạp chí nhiếp ảnh Blend&Retouch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here